Trang chủ / Danh mục món / Món nướng, quay / Bò nướng Lạc cảnh, món ngon trứ danh đất Nha Trang

Bò nướng Lạc cảnh, món ngon trứ danh đất Nha Trang

Bàn ghế ngoài trời cao cấp phù hợp bài trí các món ăn ba miền sang trọng Bàn ghế ngoài trời phù hợp với bạn

Với người dân Nha Trang và cả những ai đã từng đến đây chắc hẳn đã nghe tới món bò nướng Lạc Cảnh. Đến phố biển chỉ nghe tới món ăn này, thực khách đã từng ăn lại không ngớt thèm thuồng về một món ngon!

Mấy hôm trước tôi vào phố biển, người bạn là dân du lịch thứ thiệt cứ hẹn hò tôi rằng, vào Nha Trang nhất thiết anh phải dẫn tôi đi thưởng thức hương vị Bò nướng Lạc Cảnh. Nghe chừng món ăn này đã tồn tại gần nửa thế kỷ ở đây.

Không như các những món ăn khác, người nọ còn rỉ tai người kia về chút bí quyết chế biến, nhưng với thứ Bò nướng Lạc Cảnh được các đầu bếp ở Nha Trang tẩm ướp bằng một thứ gia vị bí truyền không thể lọt ra ngoài. Ngồi xuống bàn ăn, người phụ vụ mang đĩa thịt bò xắt miếng nhỏ vừa ăn đã được tẩm ướp trông thật bắt mắt.

ảnh : diem du lich
ảnh : diem du lich
ảnh: dia diem an uong
ảnh: dia diem an uong

Đã có nhiều người cả dân bản địa và du khách gần xa bàn tán xôn xao về thứ gia vị làm lên hương vị món ăn thứ thiệt này. Anh bạn người Nha Trang của tôi kể rằng, đã có nhiều đầu bếp ở Nha Trang bắt tay vào cuộc thử nghiệm để tìm ra bí quyết và thậm chí ở một số các chợ ở thành phố này cũng được người ta bày bán những túi gia vị ướp được quảng cáo sẽ giúp cho các bà nội chợ sẽ thành công trong món bò nướng Lạc Cảnh thứ thiệt. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là tương đối.

Một đĩa bò nướng Lạc Cảnh chỉ chừng dưới 20 miếng, được người phucj nhà hàng mang ra ra kèm với ột chiếc lò than mộc mạc đã rực lửa để thực khách có thể tự nướng ngay tại bàn. Ngày đầu hè, Nha Trang nắng như đổ lửa, những các bàn ăn lúc nào cũng nghi nghút, khác với các món ăn khách việc vừa ăn vừa nướng vừa hít hà với hương vị của thịt bò và gia vị đặc trưng đó là môt trải nghiệm vô cùng thu vị của thực khách. Với món bò nướng này thực khách chỉ cần ăn với một đĩa rau ăn kèm gồm xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây thái mỏng cùng với bát chấm đơn giản chỉ là muối ớt vắt chanh. Bò nướng Lạc Cảnh thường dùng ăn với bánh mì,trong cả cái bánh chỉ có phần vỏ được xé mỏng, thấm lấy phần nước sốt còn lại trong đĩa bò rồi bỏ lên vỉ nướng, đây là cách tiết kiệm hiệu quả để vị tinh túy của món bò nướng này không bị rơi rớt đi.

Về Nha Trang thưởng thức món ăn trứ danh này du khách cũng có thể gọi thêm món lươn đùm ăn với bánh tráng nướng, hay món chả tôm mía.

Bình luận

comments

Tác giả: admin

Bài hay nên xem

Cách làm Nem nướng thơm ngon đón gió lạnh mùa đông

Bàn ghế ngoài trời cao cấp phù hợp bài trí các món ăn ba miền …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *