Trang chủ / Cẩm nang hữu ích / Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen

Trung thu đang đến gần mà nhiều người vẫn chưa biế cách bày mâm cỗ nên chúng tôi xin giới thiệu cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen

Trong đêm hội trăng rằm, không thể thiếu chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân và đặc biệt là mâm cỗ trung thu. Để độc đáo, nhiều bạn mách nhau cách bày mâm cỗ trung thu đẹp nhất để giúp cả nhà có một mâm cỗ trung thu đẹp cúng tổ tiên và phá cỗ trông trăng.

Mô tả ảnh.

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen Ảnh: Internet

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen.

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen

Theo truyền thống của người Việt Nam, cả năm có một ngày Rằm tháng 8 hay còn gọi là Tết Trung Thu. Đây chính là dịp để gia đình được tụ họp, con cháu quây quần, dâng lên tổ tiên những nén hương thơm và đợi đúng đến tối, khi chị Hằng đẹp nhất, mọi người phá cỗ trông trăng.

Để học được cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất, các bạn phải chú ý đến việc bày biện các loại hoa quả, bánh trái để làm sao bố trí màu sắc cho đan xen nhau hài hòa. Các loại hoa quả đều rất rực rỡ, nhưng chúng đều được phân ra làm màu nóng và màu lạnh. Màu lạnh mang tính âm, màu nóng mang tính dương.

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất hiện nay, trọng tâm nhất là chú chó được làm bằng tép bưởi. Làm chú chó bằng bưởi vô cùng nhanh chóng mà đẹp mắt. Bưởi tách ra thành múi, bóc để các tép bưởi tỏa ra, đính xung quanh quả cam, khúc chuối làm thân chó bưởi, mắt được gắn thêm quả nho hoặc hạt đậu đen… rất sinh động.

Ngoài chú chó bằng bưởi ra, bạn tiếp tục bày thêm các loại hoa quả được tỉa khéo léo, bánh Trung Thu và các loại hoa… Sau khi bày biện mâm cỗ Trung Thu ưng ý, cả gia đình sẽ ngồi quây quần đợi đến khi trăng lên tới đỉnh đầu để cùng phá cỗ trông trăng. Với người Việt Nam, quây quần bên mâm cỗ trung thu và có đầy đủ mọi thành viên của gia đình là một niềm hạnh phúc, sung túc ai cũng mong muốn có được ở gia đình.

Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen như sau:

Chi tiết cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp gồm những thứ quả và cách trang trí như sau:

– Làm chú chó bằng bưởi

– Làm chú cá bằng quả thanh long

– Làm chú nhím bằng quả lê và nho

– Làm chú công bằng quả bí ngòi

– Làm đàn ếch xanh từ trái su su

– Cắt tỉa đĩa hoa quả

Để học cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất, các bạn hãy chọn một chiếc bàn vuông vắn, chắc chắn và trải lên đó tấm khăn trải bàn đẹp nhất nhé! Sau đó bạn lần lượt xếp vào đó những đĩa hoa quả đã tỉa sẵn thật cẩn thận, những loài vật siêu đáng yêu mà bạn vừa tỉa. Nhớ có thêm lọ hoa tươi và đĩa bánh Trung Thu cắt sẵn nhiều hương vị và ấm trà nóng thơm nức mùi sen nha.

Chúc các bạn thành công

Bình luận

comments

Tác giả: admin

Bài hay nên xem

Vài lát Cà tím xóa mờ vết tàn nhang hiệu quả sau 2 tuần

Không chỉ là thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, cà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *